Thứ bảy, 21/05/2022 - 06:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bản Xen

Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh ở trường Tiểu học Bản Xen

Rèn luyện kỹ năng sống không chỉ giúp trẻ hình thành nên những hành vi tích cực và khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh sống, mà còn giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn để khám phá cuộc sống xung quanh một cách chủ động tích cực.

Hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, ngoài những giờ học kiến thức trên lớp, các bạn học sinh trường tiểu học Bản Xen còn được các thầy, cô giáo lồng ghép dạy kĩ năng sống thông qua các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp như trồng rau, chăn cá, chăm sóc bồn hoa, hoa cây cảnh...

Tên bài viết: Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh ở trường Tiểu học Bản Xen

 

Rèn luyện kỹ năng sống không chỉ giúp trẻ hình thành nên những hành vi tích cực và khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh sống, mà còn giúp trẻ cảm thấy tự tin hơn để khám phá cuộc sống xung quanh một cách chủ động tích cực.

Hưởng ứng phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, ngoài những giờ học kiến thức trên lớp, các bạn học sinh trường tiểu học Bản Xen còn được các thầy, cô giáo lồng ghép dạy kĩ năng sống thông qua các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp như trồng rau, chăn cá, chăm sóc bồn hoa, hoa cây cảnh...Các hoạt động đó đã giúp rèn cho học sinh các kĩ năng làm việc cơ bản như: Kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng tự phục vụ, kĩ năng quan sát… thông qua các hoạt động học sinh cũng tự rút ra được bài học kinh nghiệm bổ ích cho bản thân, khi về nhà các em có thể giúp cha mẹ làm những công việc đơn giản. Ngoài ra còn góp phần giáo dục các em biết yêu lao đông, yêu thiên nhiên,..

Giáo dục kỹ năng sống ngày nay đã trở thành yêu cầu cấp thiết đối với thế hệ trẻ nói chung, học sinh trường Tiểu học Bản Xen nói riêng bởi vì: Các em chính là những chủ nhân tương lai của đất nước. Nếu không được giáo dục kĩ năng sống các em rất dễ bị lôi kéo vào các hành vi tiêu cực, vào lối sống ích kỉ, thực dụng, dễ bị phát triển lệch lạc về nhân cách. Vì vậy, việc giáo dục kĩ năng sống cho các em là rất cần thiết, giúp các em rèn luyện hành vi có trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, cộng đồng; giúp các em có khả năng ứng phó tích cực trước các tình huống của cuộc sống, xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với gia đình, bạn bè và mọi người, sống tích cực, chủ động, an toàn, hài hoà và lành mạnh.

 

Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 05 : 138
Năm 2022 : 603