Thứ ba, 29/09/2020 - 03:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học Bản Xen

Cô giáo Trần Thị Liễu – Tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ

Trường Tiểu học Bản Xen là ngôi trường có bề dày truyền thống dạy tốt - học tốt. Nhiều thế hệ học sinh đã trưởng thành từ ngôi trường thân yêu này. Trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 từ năm 2012 đến nay. Để có được những thành tích đó là do sự nỗ lực không mệt mỏi của tập thể nhà trường, đặc biệt là những thầy cô trực tiếp giảng dạy. Cô giáo Trần Thị Liễu là một trong những cá nhân góp nên thành quả đó.

Tên bài: Cô giáo Trần Thị Liễu  – Tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ

Sinh ra và lớn lên ở vùng quê Bình Định - Kiến Xương - Thái Bình. Sau khi học xong Sư phạm, năm 1988, cô tình nguyện lên vùng cao nghèo khó của huyện Mường Khương tỉnh Lào Cai công tác. Cô đã công tác tại nhiều xã khó khăn của huyện Mường Khương như: Nấm Lư, Cao Sơn, …rồi cô về trường tiểu học Bản Xen công tác từ năm 1991 đến nay. Đã 32 năm đứng trên bục giảng, biết bao thế hệ học sinh được cô uốn nắn từng nét chữ đầu tiên nay đã trưởng thành.

Ba mươi hai năm công tác là 32 năm cô luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Với đức tính giản dị, ham học hỏi, cô giáo Trần Thị Liễu không tự bằng lòng với những gì mình đã đạt được, cô luôn cố gắng tu dưỡng rèn luyện phẩm chất đạo đức người giáo viên nhân dân, không ngừng học tập, trao đổi kiến thức với đồng nghiệp, để có những bài giảng hay, phương pháp giảng dạy khoa học truyền dạy cho học trò những kiến thức văn hoá trên bục giảng, cũng như vốn kiến thức sống sau này. Đặc biệt cô thực hiện tốt 10 lời hứa của nhà giáo Lào Cai làm theo lời Bác. Những giờ học thú vị trên lớp hay những giờ ngoại khoá, cô giáo Liễu luôn tạo tình cảm thân thiện, gần gũi với học trò, coi học trò là những người con của mình. Đây là những phẩm chất tốt tạo niềm tin yêu, kính trọng đối với các em học sinh. Học sinh hiểu bài, luôn chăm chỉ học tập là một trong những nguồn động viên lớn khích lệ cô phải phấn đấu hơn nữa để đáp lại niềm tin yêu kính trọng của học trò. Nhiều năm liền cô luôn là giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện.

Là giáo viên chủ nhiệm lớp 1, ngoài việc học và đọc thêm những kiến thức trong sách vở, trao đổi cùng đồng nghiệp cô Trần Thị Liễu còn thường xuyên tự tìm hiểu học hỏi thêm những vốn kiến thức trong thực tiễn cuộc sống để có những bài giảng hay và hấp dẫn. Lớp cô luôn được phụ huynh học sinh tin tưởng ủng hộ, được nhà trường đánh giá cao về chất lượng dạy và học. Ngoài ra, bản thân là một Tổ trưởng chuyên môn nên cô  luôn tích cực học hỏi không chỉ về chuyên môn mà còn về công tác quản lý tổ sao cho công việc luôn đạt kết quả tốt, kịp tiến độ và chỉ tiêu mà tổ đã đề ra. Trên cương vị của mình cô luôn chia sẻ và gắn kết các thành viên trong tổ; luôn chung tay xây dựng giáo án trong các tiết dự thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện… của đồng nghiệp trong tổ, hỗ trợ xây dựng giáo án, thiết kế bằng ứng dụng công nghệ thông tin đến hỗ trợ làm đồ dùng dạy học…

Cô giáo Trần Thị Liễu với 32 năm công tác trong nghề đã đóng góp cho sự nghiệp trồng người của xã Bản Xen nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung không biết bao nhiêu thế hệ học sinh ưu tú. Cô thật sự là tấm gương sáng cho thế hệ giáo viên trẻ chúng tôi học tập./.

Năm 2020 : 967